Thứ Hai, 10 tháng 12, 2012

Ngày hội văn hóa của người dân tộc Dao ở huyện Tiên Yên (Quảng Ninh)

Nhiều phong tục, lễ hội dân tộc Dao đã được phục dựng lại tại Ngày hội Văn hóa - thể thao dân tộc Dao lần thứ nhất năm 2012 của huyện Tiên Yên (Quảng Ninh).
Hàng trăm đồng bào Dao ở các xã: Phong Dụ, Tiên Lãng, Yên Than, Hải Lạng và Đông Ngũ đã về dự ngày hội. Đây cũng là dịp để đồng bào dân tộc Dao và nhân dân trên địa bàn huyện cùng giao lưu văn hóa, văn nghệ và tham gia các hoạt động thể thao.

Tại ngày hội, các nghệ nhân, vận động viên đại diện cho cộng đồng các dân tộc Dao huyện Tiên Yên đã tham gia nhiều hoạt động giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt là tái dựng trích đoạn lễ cấp sắc của đồng bào Dao, một trong hai di sản văn hóa phi vật thể đầu tiên của Quảng Ninh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Ngày hội được tổ chức với quy mô lớn giúp đồng bào người Dao nói riêng và nhân dân cả nước hiểu thêm về lịch sử, giá trị truyền thống của cộng đồng và nâng cao tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em ở Quảng Ninh. Đây còn là hoạt động nhằm bảo tồn những giá trị văn hóa, phong tục tập quán truyền thống của dân tộc Dao trong vùng./.

Nguồn: www.dulichvn.org.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét