Chủ Nhật, 23 tháng 12, 2012

'Không để khách phải qua đêm ở bến tàu, bến xe'

Trong công điện về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết và mùa lễ hội xuân 2013, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải huy động tối đa phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Tai nạn và ùn tắc giao thông thường tăng cao trong dịp Tết dương lịch, Tết nguyên đán Quý Tỵ và mùa lễ hội xuân. Chỉ tính trong 9 ngày Tết Nhâm Thìn 2012, cả nước xảy ra 404 vụ tai nạn giao thông, làm 329 người chết và 380 người bị thương.

Chính vì vậy, trong dịp lễ Tết 2013, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương... thực hiện quyết liệt, liên tục các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong đợt cao điểm từ 20/12/2012 đến 15/3/2013.

Các địa phương cần tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông tới mọi tầng lớp nhân dân để gia tăng nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông; đồng thời khuyến cáo các nguy cơ xảy ra tai nạn, biện pháp phòng tránh và giáo dục ý thức tự bảo vệ mình khi tham gia giao thông.

Vừa qua, nhiều người dân phải vạ vật qua đêm ở ga Sài Gòn để mua vé tàu về quê ăn Tết. Ảnh:Hữu Công.

Hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông cần được đẩy mạnh. Những người chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, dừng, đỗ đón, trả khách không đúng chỗ, lạng lách, đánh võng, điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn cho phép…cần bị xử phạt nghiêm, đặc biệt là lái xe chở khách, xe container.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, UBND các tỉnh thành và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia xây dựng phương án huy động tối đa phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân, nhất là tuyến Bắc Nam (chiều ra trước Tết, chiều vào sau Tết), giải tỏa khách ùn đọng tại các bến tàu, bến xe, nhà ga, sân bay, không để khách phải ở lại qua đêm.

Vấn đề an toàn tại các nhà ga, bến xe, bến tàu, bến đò, Thủ tướng nhắc nhở cần đặc biệt chú ý. Phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, chở quá số người quy định hoặc người điều khiển phương tiện không đủ điều kiện cần bị đình chỉ.

Các địa phương đẩy mạnh phân làn giao thông đô thị và phân luồng trên hệ thống quốc lộ, tỉnh lộ, bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại khu vực tổ chức lễ hội lớn.

Thủ tướng cũng yêu cầu phải chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông, rà soát lại hệ thống cọc tiêu, biển báo, báo hiệu, phao tiêu để bổ sung kịp thời, nhất là các đèo dốc nguy hiểm và các đoạn đường có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông thảm khốc. Các dự án công trình giao thông đang thi công phải hoàn trả mặt đường để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đi lại trong dịp Tết, không để xảy ra ùn tắc giao thông do thi công công trình.

Kiều Trinh


Nguồn: vnexpress.net

Các bài liên quan:

vệ sinh công nghiệp

http://vesinhsach.net/133/252/Giat-tham-van-phong/Giat-tham-van-phong.htm

lan son quet voi xu ly silicon

dịch vụ vệ sinh văn phòng

ve sinh cong nghiep

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét