Thứ Tư, 12 tháng 12, 2012

Bên lề Đại hội Đoàn: Bỗng dưng... đắt sô làm mẫu ảnh

TP - Cảm nhận về Hà Nội nhộn nhịp khác hẳn tưởng tượng khi xem trên truyền hình, sách báo, về vị rét mùa đông, những đại biểu như Y Trang, Chăm Oanh Sor, hay nữ đại biểu Tuyên Quang Triệu Thị Hiền (dân tộc Dao)… còn có thêm ấn tượng khi đắt sô chụp ảnh. Chăm Oanh Sor (phải) đắt sô được các đại biểu khác mời chụp ảnh cùng .

Chăm Oanh Sor (phải) đắt sô được các đại biểu khác mời chụp ảnh cùng .

Không chỉ có các phóng viên chụp ảnh, nhiều đại biểu đoàn khác cũng muốn có bức hình lưu niệm với người trẻ đồng bào dân tộc rạng rỡ với sắc phục truyền thống.Hoa hậu Thu Thảo chụp ảnh cùng các đại biểu tham dự ĐH Đoàn. Ành: Hồng Vĩnh.

Ấn tượng nhất là các cô gái Hà Nội
Ra thăm Hà Nội gần chục lần, nhưng Nguyễn Thành Trung - Đoàn đại biểu tỉnh Đồng Nai bất ngờ trước sự phát triển của Thủ đô. Ấn tượng nhất với Trung là vẻ đẹp của các cô gái Hà Nội.

Các cô gái ăn mặc đẹp, nói chuyện nhẹ nhàng, lại quàng thêm khăn nữa, trông duyên dáng, dễ thương. Ở Đồng Nai, rất ít có cơ hội thấy các cô gái mặc áo ấm và quàng khăn”.
Nếm vị rét Kinh kỳ đầu tiên
Đại hội diễn ra khi tiết trời Hà Nội vào lạnh. Trong 1.000 đại biểu tham dự đại hội, nhiều người lần đầu tiên về Hà Nội, lần đầu tiên được nếm hơi rét mùa Đông miền Bắc.

re
Nữ đại biểu tỉnh Đoàn Kon Tum, Y Trang (dân tộc Xê Đăng) bộc bạch: “Quê mình Đắk Hà cũng lạnh, nhưng không giống như ở Hà Nội. Lần đầu tiên biết Hà Nội, biết mùa Đông miền Bắc, chỉ biết là rất vui, khó để diễn tả thành lời”.
Mai Xuân Tùng - Trường Phong

Nguồn: www.tienphong.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét