Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

76 tác phẩm đoạt giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính

Sáng nay, 15-3, Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính năm 2010-2012.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao Giải Đặc biệt cho các tác giả.

Tới dự lễ trao giải có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai- Trưởng Ban tổ chức giải, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí- Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Văn Hùng và đại diện lãnh đạo các vụ, cục, tổng cục thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.

Phát biểu khai mạc lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai- Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính là hoạt động thường kỳ và là một phần quan trọng trong công tác thông tin, truyền thông của Ngành. Qua 5 lần tổ chức có thể nhận thấy rất rõ hoạt động này đã ngày càng khẳng định được vị trí và thu hút sự tham gia của đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông.

Nhân buổi lễ, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cảm ơn Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam đã cùng hỗ trợ Bộ Tài chính tổ chức giải và mong rằng tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các đơn vị trong thời gian tới; cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan thông tấn, báo chí đến các hoạt động của ngành Tài chính và có nhiều tác phẩm chất lượng cao tham gia giải.

Thứ trưởng cũng biểu dương cầm của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Liên Chi hội nhà báo ngành Tài chính đã chủ động, tận tụy, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao để cuộc thi có được thành công.

Đặc biệt, Thứ trưởng nhiệt liệt chúc mừng các tác giả có những tác phẩm xuất sắc được vinh danh tại lễ trao giải hôm nay.

 

Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao Giải Chuyên ngành cho các tác giả.

Báo cáo tổng kết Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính năm nay, Tổng biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam Phạm Văn Hoành- Trưởng Ban giám khảo cho biết, thành công của Giải năm nay được thể hiện trên nhiều góc độ, thước đo và được ghi lại bằng những dấu ấn quan trọng mà các năm trước chưa đạt được.

Cụ thể, cuộc thi năm nay có số lượng tác phẩm tham gia nhiều nhất với tổng số 1.232 bài; có số lượng cơ quan báo chí tham gia đông đảo; tập hợp được nhiều các tác giả, các chuyên gia tên tuổi; phong phú về loại hình báo chí và phản ánh toàn diện, sâu sắc mang tính thời sự rõ nét nhất hoạt động sống động của ngành Tài chính.

 

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ trao Giải A cho các tác giả.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ chúc mừng Bộ Tài chính đã tổ chức thành công Giải báo chí viết về ngành Tài chính với quy mô ngày càng lớn hơn, chất lượng tác phẩm dự giải và đoạt giải ngày càng cao hơn.

Ông Huệ đánh giá, như một truyền thống tốt đẹp, từ nhiều năm nay, Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính đã dần khẳng định vị thế, uy tín của mình trong hệ thống giải thưởng báo chí Việt Nam.

Với 5 lần tổ chức thành công, Bộ Tài chính đã cho thấy sự quan tâm sâu sắc đến công tác truyền thông, báo chí, đến việc phối hợp giữa ngành Tài chính với các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước trong việc chuyển tải các chính sách tài chính đến với đông đảo công chúng và toàn thể xã hội.

Điều này cũng cho thấy báo chí luôn sát cánh với ngành Tài chính, làm nổi bật cầm của Ngành, góp phần cùng Ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 10 tập thể có số lượng bài tham gia nhiều nhất.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã tổ chức trao tặng 1 Giải Đặc biệt cho nhóm tác giả Nguyên Đức- Mạnh Bôn (Báo Đầu tư); 5 Giải A cho các tác giả: Đỗ Phú Thọ, TS. Nguyên Minh Phong, TS. Lê Đăng Doanh, TS. Vũ Đình Ánh, PGS. TS Đặng Văn Thanh, Nguyễn Hoàng Hải (báo Quân đội nhân dân), Nguyễn Phượng (Thời báo Tài chính Việt Nam), Thu Thủy (Ấn phẩm Thời nay- Báo Nhân dân), TS. Trần Du Lịch, TS. Vũ Tuấn Anh (Tạp chí Tài chính), Thái Bình, Lương Bằng, Mạnh Hùng, Anh Vinh, Thu Hằng, Hà Trường, Minh Anh, Quang Hùng (Báo Hải quan); 10 Giải B, 20 Giải C, 30 Giải Khuyến khích và 1 Giải Chuyên ngành cho các tác giả, nhóm tác giả có các các tác phẩm xuất sắc.

Trong đó, Báo Hải quan vinh dự nhận được 1 Giải A, 2 Giải C và 2 Giải Khuyến khích.

Bộ Tài chính cũng tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 10 tập thể có số lượng tác phẩm tham gia nhiều nhất gồm: Thời báo Tài chính, Báo Hải quan, Tạp chí Thuế, Tạp chí Tài chính điện tử, Báo Quân đội nhân dân, Tạp chí Tài chính, Tạp chí tài chính quân đội, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Báo Đầu tư và Báo Tiền phong.

Hồng Vân

Các bài liên quan:

phá dỡ công trình

thu mua phe lieu dong

Tin xã hội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét